Bật mí công việc tiếp thị liên kết lazada

by My Trần

Trong suốt khoảng thời gian gần đây sẽ không khó để các bạn bắt gặp cụm từ tiếp thị liên kết.Từ các diễn đàn cho đến các trang web đâu cũng nói đến   kiếm tiền tại nhà với tiếp thị liên kết. Vậy tiếp thị liên kết là? Để trở thành tiếp thị liên kết của lazada có khó không thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Khái niệm tiếp thị liên kết lazada

Nói một cách dễ hiểu thì đây là một công việc bán hàng trung gian. Tức là khi trở thành tiếp thị liên kết lazada các bạn sẽ không cần phải bỏ vốn hay bất cứ   một khoản chi phí nào mà vẫn có thể thu về lợi nhuận nhờ công việc bán hàng. Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng đó là sự thật. Khi tham gia cộng đồng  affiliate lazada việc cần làm chỉ là chia sẻ, quảng bá sản phẩm và nhận hoa hồng từ những đơn hàng thành công.

Tổng quan về công việc tiếp thị liên kết

So với các sàn thương mại điện tử khác trong nước thì lazada có riêng cho   mình một chương trình tiếp thị liên kết từ khá sớm và mọi người đều có thể   đăng ký. Tuy nhiên để chính thức trở thành một affiliate lazada lại không hề dễ bởi ông lớn này đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực affiliate marketing.

READ  Khám phá ứng dụng finhay là gì?

Khó khăn là vậy nhưng tại sao vẫn có nhiều người lựa chọn bắt tay cùng lazada?

Những lý do nên làm tiếp thị liên kết lazada

Không phải ngẫu nhiên mà công việc này lại được nhiều người lựa chọn.  Dưới đây là một số lý do mà mọi người nên biết khi tham gia mạng lưới tiếp thị liên kết lazada.

  • Lazada xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2012 nên đây là nơi mua sắm online quen thuộc của người Việt. Điều này đồng nghĩa việc nguồn lợi kinh tế khai thác từ đây là rất lớn.
  • Có đầy đủ các ngành hàng với hàng triệu sản phẩm khác nhau phù  hợp cho mọi đối tượng. Bên cạnh đó còn thường xuyên có các chương trình khuyến mãi giúp các tiếp thị viên dễ dàng tiếp cận với khách  hàng.
  • Mức hoa hồng chiết khấu cao cho mỗi đơn hàng có thể lên đến 13%
  • Dễ dàng đăng ký tài khoản. Sẽ không phải thông qua 1 Affiliate Network nào mà sẽ được làm trực tiếp với bộ phận Lazada Affiliate. Chính vì thế nên quy trình nhận tiền hoa hồng sẽ nhanh hơn, thuận tiện hơn.
  • Và cũng như bao sàn thương mại điện tử khác là không mất vốn để bắt  đầu công việc. Cũng không cần phải lo lắng tới các vấn đề về sản phẩm, chăm sóc khách hàng hay là khâu vận chuyển.
READ  EBITDA là gì? Chỉ số EBITDA có ý nghĩa gì trong đầu tư tài chính?

Hướng dẫn tham gia tiếp thị liên kết lazada

Bước 1: Đầu tiên mọi người hãy tiến hành tới trang web chính thức của lazada hoặc là truy cập ứng dụng. Sau đó hãy sử dụng tài khoản lazada  thường dùng của mình để tiến hành đăng ký tài khoản Lazada Vietnam Affiliate Program để trở thành đối tác trực tiếp. 

Bước 2: Khi tiến hành tạo tài khoản tiếp thị liên kết lazada hãy thực hiện đầy  đủ theo trình tự. Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân kèm đó là ảnh chụp chứng minh hoặc căn cước công dân. Lựa chọn phương thức cũng như   ngân hàng để thanh toán hoa hồng.

Các bước tạo tài khoản affiliate

Bước 3: Chọn sản phẩm tạo link affiliate cho sản phẩm.  Và đặt link quảng bá tới người dùng.

Bước 4: Cuối cùng là nhận hoa hồng do Lazada thanh toán cho mỗi đơn hàng bán ra.

Nhưng để nhận được thanh toán từ Lazada Affiliate thì số dư thu nhập phải được ít nhất là 500.000đ. Nếu tháng này chưa đủ sẽ được cộng dồn liên tục   vào các tháng sau đó. Bên cạnh đó phải có hợp đồng với Lazada.

Một lưu ý nhỏ nữa dành cho các những ai làm affiliate là tiền hoa hồng trên web sẽ ít hơn so với trên app. Nhưng bù lại khi đăng ký tài khoản trên web   sẽ được xét duyệt nhanh hơn. 

Tuy nhiên để tạo ra doanh thu tối thiểu ngoài sự siêng năng ra thì các bạn hãy nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm để thúc đẩy doanh thu dễ dàng hơn.

READ  Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết shopee 

Những kinh nghiệm khi làm tiếp thị liên kết lazada

Biết cập nhật nhanh chóng

Để có thể thu hút khách hàng hãy là một con người nhạy bén, luôn biết cập nhật xu hướng. Tức hãy chọn đăng, giới thiệu những sản phẩm mới và được nhiều người hướng đến. Không ngừng giới thiệu đa dạng các mặt hàng kèm theo đó là hình ảnh cụ thể để tạo lòng tin.

Lựa chọn các mức ưu đãi hợp lý

Đây là bước đệm để tiến gần hơn với khách hàng.  Hãy chọn đăng ký tham gia các chương trình giờ vàng khuyến mãi để bán được nhiều đơn hàng hơn.

Kinh nghiệm khi làm tiếp thị liên kết lazada

Học hỏi kinh nghiệm marketing để hỗ trợ affiliate

Dù đây là một công việc không cần bằng cấp nhưng hãy luôn làm mới không ngừng các kiến thức về tiếp thị cơ bản. Đây có thể là trau dồi cách  viết review, chụp ảnh quảng bá sản phẩm, hay chạy quảng bá,…

Nếu có thể hãy tạo dựng riêng cho bản thân một blog, một kênh youtube hoặc là tài khoản tik tok. Để từ đó thông qua các kênh này để hỗ trợ cho sản phẩm mà bạn làm  tiếp thị.

Trên đây là tất cả những gì tôi muốn chia sẻ với các bạn về công việc tiếp thị  liên kết lazada. Một công việc kiếm tiền thụ động nhưng nếu biết cách thì đây sẽ là một nguồn thu ổn định. Chúc các bạn tạo được thật nhiều doanh thu cùng lazada.

You may also like

Leave a Comment